Tin Tức Công Nghệ

Canon xác nhận kế hoạch phát triển máy ảnh full-frame mirrorless có khả năng quay phim 8K

180905CanonEOSR-004.jpg

Trong một cuộc phỏng vấn với Imaging Resource, giám đốc điều hành sản phẩm hàng đầu của Canon Yoshiyuki Mizoguchi đã xác nhận họ sẽ phát triển một máy ảnh không gương lật full-frame mới có khả năng quay video 8K. Chiếc máy ảnh full frame này nằm trong lộ trình sê-ri EOS R của Canon dòng máy ảnh không gương lật mới nhất của Canon.

Trước đây vào năm 2008 Canon tiên phong đưa khả năng quay video full-HD vào chiếc 5D Mark II. Sau này những chiếc h DSLR 5D Mark IV và 1D X Mark II mới có khả năng 4K. Tuy nhiên dòng máy ảnh không gương lật thì phải đến năm 2018 Canon mới đưa khả năng quay phim 4K vào chiếc EOS M50. Gần đây nhất là chiếc EOS R cũng có khả năng quay 4K, nó xa lý tưởng cho nhiệm vụ; hệ số crop 1,8 lần khiến cho việc chụp ảnh rộng trở nên rất khó khăn, trong số các vấn đề khác.
Ông Yoshiyuki Mizoguchi cũng cho biết Canon đang phát triển nhiều máy ảnh EOS R, theo nhu cầu cũng như mức độ khác nhau của người dùng. Có khả năng Canon sẽ tung ra một số mô hình chuyên nghiệp và nghiệp dư để phục vụ các khách hàng yêu thích full-frame .
Đinh Quang Vinh tổng hợp​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *