Lập Trình

Top ngôn ngữ lập trình đang được các công ty lớn tuyển dụng năm 2018

Việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp để học là một trong những quyết định quan trọng với các anh em dev. Có nhiều anh chuyên môn họ không chỉ giỏi 1 ngôn ngữ lập trình mà còn có thể sử dụng thành thạo vài ba ngôn ngữ lập trình khác. Trên thế giới cũng như tại Việt Nam không có một công ty nào chỉ sử dụng một ngôn ngữ lập trình cả. Bài viết này dựa theo báo cáo 25 Fortune 500 Companies, dựa trên nhu cầu tuyển dụng của tổ chức này thì các công ty đều sử dụng ít nhất 4 ngôn ngữ lập trình khác nhau để phát triển , duy trì dịch vụ của họ.

Nếu bạn cần kiếm sống bằng nghề lập trình , bạn cần phân tích không chỉ niềm đam mê cá nhân mà còn cần xem độ phổ biến, nhu cầu tuyển dụng, khả năng tìm việc.

Hiện tại theo cá nhân mình trong môi trường lập trình di động đang được thống trị bởi Kotlin và Swift . Con trên môi trường làm việc máy tính có lẽ là R và Python.
Dưới đây là 5 ngôn ngữ lập trình phổ biến báo cáo bởi tổ chức 25 Fortune

  • JavaScript
  • Java
  • Python
  • Ruby
  • Perl

Java được sử dụng khoảng 90% các công ty. Nhu cầu tuyển dụng của Apple đòi hỏi Dev phải thông thạo sáu ngôn ngữ lập trình: JavaScript, Python, Java, Perl, Ruby và PHP. Amazon cần các chuyên gia Java, Python, JavaScript, C + +, Ruby và Swift.

Để thỏa đam mê lập trình vừa đảm bảo có công việc ổn định thì anh em phải học tốt các ngôn ngữ lập trình trên

Xem chi tiết hơn từ hình ảnh chụp màn hình 25 Fortune dưới đây

[​IMG]
Dinh Quang Vinh tổng hợp​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *