Bảo MậtChia sẻ kiến thức

Hình ảnh những cây ATM Scam để Hacker ăn cắp thông tin

0

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi thông báo về việc tội phạm sử dụng công nghệ cao lấy trộm thông tin khách hàng tại các cây ATM của ngân hàng Agribank trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nhằm chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Những ngày gần đây, một số khách hàng của ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ninh (ngân hàng Agribank Quảng Ninh) khiếu nại về việc bị mất tiền trong thẻ ATM.

Ngày 20/12, NH Agribank Quảng Ninh nhận được thông tin một số khách hàng của ngân hàng bị rút trộm tiền trong thẻ ATM. Ngay sau đó, bộ phận chức năng của ngân hàng đã tổ chức rà soát toàn bộ camera giám sát tại các cây ATM trên địa bàn phát hiện trong 2 ngày 16 và 17/12, tại cây ATM khu vực phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long phát hiện 1 đối tượng nghi là người nước ngoài có dấu hiệu cài đặt thiết bị để trộm cắp thông tin dữ liệu thẻ. Tại đây camera đã ghi lại được hình ảnh đối tượng và quá trình lắp đặt, sau đó lực lượng chức năng đã thu hồi thiết bị trên.

[​IMG]

Đối tượng tình nghi đặt thiết bị lấy thông tin tại các cây ATM. Ảnh Công an Quang Ninh cung cấp​

Việc kẻ gian dùng công nghệ cao để đánh cắp thông tin tại các cây ATM không mới.Trước khi sử dụng cây ATM các bạn cần chú ý quan sát và cẩn thận đề phòng . Khi kẻ gian có thông tin thẻ chúng có thể in các loại thẻ giả và đi rút tiền mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào ? Ngân hàng cần thiết lập các vành đai bảo vệ cây ATM hoặc kiểm tra cây ATM thường xuyên để phòng tránh , cũng như cần nâng cấp hệ thống bảo mật hai bước yêu cầu xác minh qua SMS, điện thoại trước khi cho rút tiền thay vì chỉ cần nhập mã và thẻ là rút được tiền luôn trên ATM như hiện nay.
Dưới Đây là hình ảnh những cây ATM Scam để Hacker ăn cắp thông tin

[​IMG]

 

Đinh Quang Vinh tổng hợp
Administrator

Backdoor ẩn được tìm thấy trong Plugin WordPress Captcha hơn 300.000 trang web bị ảnh hưởng

Previous article

LG ra mắt TV OLED 8K lớn nhất thế giới “trước thềm “CES

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Login/Sign up