Tin Tức Công Nghệ

Anh cảnh báo không dùng phần mềm diệt virus của Nga

rong thư gửi thư ký thường trực các bộ ngành, Giám đốc Trung tâm an ninh quốc gia Anh (NCSC), Ciarin Martin, cho rằng phần mềm diệt virus của Nga không nên được sử dụng trong những hệ thống chứa thông tin có thể làm phương hại đến an ninh quốc gia. Ông cho biết đang thảo luận với Kaspersky Lab để phát triển hệ thống đánh giá các sản phẩm dùng tại Anh.

[​IMG]

Đầu năm nay, phần mềm diệt virus của Kaspersky bị chính phủ Mỹ cấm sử dụng vì lo ngại công ty có quan hệ gần gũi với các tổ chức tình báo Matxcova và phần mềm có thể bị lợi dụng để gián điệp.

Kaspersky phát biểu trong tuyên bố rằng đang chờ đợi hợp tác với NCSC về vấn đề này. Công ty bác bỏ mạnh mẽ mọi cáo buộc liên quan đến an toàn của sản phẩm hay liên hệ với chính phủ Nga và nói họ là “vật tế thần” trong căng thẳng leo thang giữa Washington và Matxcova.

Hôm 2/12, ngân hàng Barclays thông báo ngừng cung cấp sản phẩm diệt virus Kaspersky cho khách hàng. Barclays viết: “Ngay cả khi hướng dẫn mới không hướng đến công chúng, chúng tôi vẫn quyết định ngừng cung cấp phần phềm Kaspersky trên website khách hàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *